Please reload

Follow Us

February 17, 2017

"ตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เพราะชาวจีนถือว่า วันตรุษจีน คือวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน เช่นเดียวกับสงกรานต์วันปีใหม่ไทย ดังนั้นชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้เป็นอย่างยิ่ง และมีการเฉลิมฉลองทั่วโลกโดยเฉพาะชุมชนขนาดใหญ่ของคนเชื้อสายจีน ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็จะ...

November 27, 2016

โรงเรียนรัตน์ฉัตรจัดกิจกรรม Parent Education & Workshop ขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2559 เพื่อให้ความรู้เรื่องการจัดพื้นที่ให้ลูกที่บ้านตามแนวมอนเตสซอรี่ พร้อมชมตัวอย่างการจัดพื้นที่ให้เด็กอายุระหว่าง แรกเกิด-15 เดือน และในตอนบ่ายเป็นการพบปะพูดคุย ตอบคำถาม กับค...

October 26, 2016

"ปาร์ตี้ฮาโลวีน" สนุกสนานกับของว่างและกิจกรรมเพ้นท์หน้าและเกม การเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านวันสำคัญต่างๆ ของทั้งไทยและสากล ช่วยให้เด็กๆ เข้าใจและปรับตัวเข้ากับโลกยุคใหม่ได้ง่ายขึ้น
 

-------------------------------------------

วันที่ 31 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เป็น วันฮาโลวีน (Hall...

October 25, 2016

Toddler Parent Education : ผ่านไปกับสัมมนาให้ความรู้กับผู้ปกครองในหัวข้อ One day at Ratchut School (หนึ่งวันที่โรงเรียนรัตน์ฉัตร) ตอบข้อสงสัยและให้คำแนะนำกับผู้ปกครอง พร้อมเสริมความรู้เกี่ยวกับทฤษฎี Montessori เพื่อพัฒนาศักษยภาพของเด็กๆ รัตน์ฉัตร ให้ได้อย่างเต็มที่

Tip:...

September 2, 2016

Admission now open !! . สำหรับผู้ปกครองที่กำลังมองหาโรงเรียนให้กับเจ้าตัวเล็ก ที่เน้นให้เด็กๆทำงานที่สนใจได้อย่างอิสระ เรียนรู้และทดลองด้วยตัวเอง พร้อมทั้งช่วยเหลือตนเองในชีวิตประจำวันได้ และเรียนรู้ผ่านสือการสอนอย่างสนุกสนานเหมาะสมกับช่วงวัน ในบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที...

August 11, 2016

ประมวลภาพกิจกรรมวันแม่ ปี 2559 ของเด็กๆ ชั้นอนุบาลและ Toddler ค่ะ สำหรับชั้นอนุบาล วันแม่ปีนี้เน้นให้คุณแม่กับคุณลูกใช้เวลาร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ โดยให้คุณแม่ร่วมทำกิจกรรมในชั้นเรียน สังเกตการเรียน และแต่งหน้าคัพเค้กร่วมกัน บรรยาการสนุกสนานและเป็นกันเองมากๆค่ะ  ส่วนชั้น T...

March 16, 2016

ประมวลภาพกิจกรรมวันสุดท้ายของการเรียนประจำปีการศึกษา 2558 (Last day) เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ปีนี้มากับธีมงาน " วัฒนธรรม 4 ภาค " และพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับพี่ๆ ชั้นอนุบาล และน้องๆชั้นเตรียมอนุบาล พร้อมโชว์สุดพิเศษจากเด็กๆโรงเรียนรัตน์ฉัตร ขอบพระคุณผู้ปกคร...

December 25, 2015

ภาพบรรยากาศกิจกรรมวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ประจำปี 2558 ของโรงเรียนรัตน์ฉัตร ปีนี้มีการแสดงของพี่ๆชั้นอนุบาล ในเพลง Santa Claus is coming to town และในงานยังมีกิจกรรม "pot รัก" ที่ให้ผู้ปกครองนำอาหารและของหวานมาครอบครัวละ 1 อย่าง พร้อมกิจกรรม Sharing ที่ให้แต่ละครอบครัว...

November 25, 2015

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 โรงเรียนรัตน์ฉัตร ได้จัดกิจกรรมทำกระทงขึ้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทย พร้อมส่งเสริมการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว วันนี้เด็กๆ ห้องเดย์แคร์ (Toddler) ช่วยคุณครูเตรียมดอกไม้เพื่อทำกระทงแต่เช้า พอช่วงสายเด็กๆ เริ่มลงมือแต่งกระทงของตัวเ...

November 25, 2015

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 โรงเรียนรัตน์ฉัตร ได้จัดกิจกรรมทำกระทงขึ้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทย พร้อมส่งเสริมการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว วันนี้พี่ๆ ห้องอนุบาล (Kindergarten) ตั้งใจทำกระทงกันอย่างขะมักเขม้น ตั้งแต่การตัดใบตอง พับใบตอง และประดับตกแต่งกระทงต...

Please reload

  • Facebook Basic Square

October 26, 2016

October 25, 2016

August 11, 2016

Please reload

Recent Posts
Search By Tags
Archive